Giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM? Gợi ý điểm bán chất lượng

Ở khu vực phía Nam, thị trường vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM được đánh giá là sôi động bậc nhất. Trước sự quan tâm của đông đảo khách hàng, rất nhiều cửa hàng/điểm bán đồ phong thủy đã và đang cung cấp vật phẩm này với mức giá vô cùng đa dạng.

So với ở Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành phố khác thì giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM có khác nhiều không? Làm thế nào để nhận biết được chiếc vòng sưa chuẩn chất lượng? Đâu là địa chỉ uy tín tại Sài Gòn? Trong bài viết này của vonggosua.com, quý vị độc giả sẽ được lần lượt giải đáp các thắc mắc trên.

Giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM? Gợi ý điểm bán chất lượng
Giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM? Gợi ý điểm bán chất lượng

Dấu hiệu nhận biết vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM chuẩn VIP

Theo nhiều trang báo uy tín (Dân trí, VTC, Vietnamnet,…) đã đưa tin, gỗ sưa là loại gỗ có giá trị to lớn trong nhiều lĩnh vực như nội thất, y học, phong thủy tâm linh,… Chính vì vậy, những món đò làm từ gỗ sưa đỏ, trong đó có vòng tay, ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, số lượng các sản phẩm giả gỗ sưa đỏ cũng ngày một nhiều hơn. Do vậy, để tránh mua phải mặt hàng kém chất lượng thì quý vị cần lưu ý một số đặc điểm sau.

  • Về màu sắc: Gỗ sưa đỏ chuẩn VIP có màu sắc thay đổi theo môi trường sống và độ tuổi nhưng nhìn chung sẽ xoay quanh dải màu: nâu – đỏ – tím – đen. Gỗ càng già thì sắc màu sẽ càng tối.
  • Về hoa văn: Vân đồng xu, mây cuộn, mắt quỷ, tâm hoa,… ở cả 4 mặt là những kiểu hoa văn điển hình của loại gỗ này.
  • Về mùi thơm: vòng gỗ sưa chuẩn chỉ thơm thoang thoảng rất dịu mát chứ không nồng hắc như hàng nhái giả.
  • Về khối lượng: khi thả vào nước, chiếc vòng thường nổi lập lờ chứ không chìm hẳn.
  • Khi đem ra nắng: vòng gỗ sưa chuẩn sẽ tỏa phản chiếu 7 sắc cầu vồng nhưng không thấu quang.
  • Khi ninh trong nước sôi một thời gian: mặt nước sẽ nổi lên lớp tinh dầu có mùi thơm nhẹ.
Phân biệt gỗ sưa thật giả đơn giản ngay tại nhà
Phân biệt gỗ sưa thật giả đơn giản ngay tại nhà

Giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM bao nhiêu?

Nếu dạo quanh một loạt website bán vòng phong thủy tại TP HCM, các bạn có thể thấy vòng gỗ sưa đỏ được đăng bán với vô vàn mức giá từ vài trăm ngàn cho tới cả trăm triệu đồng. Vì đâu mà giá trị của sản phẩm này lại có sự dao động lớn tới vậy?

Nếu là người am hiểu về gỗ sưa, hẳn quý vị sẽ biết rằng tại Việt Nam hiện nay, chúng ta có các loại sưa chính là: sưa Bắc Bộ, sưa Quảng Bình, sưa miền Nam và sưa Lào. Trong đó:

  • Vòng gỗ sưa Bắc: sinh trưởng ở các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình,… Đây chính là hậu duệ của “trắc thối Giao Chỉ” mà thời Bắc thuộc, người Trung Quốc đã rất mực ưa chuộng. Ngày nay, giống sưa này gần như không còn trong tự nhiên mà mới chỉ được trồng rộng rãi từ vài chục năm đổ lại. Ngoài ra, có một số cá thể cây cổ thụ còn tồn tại rải rác ở các đền chùa miếu mạo và công viên lâu năm.
  • Vòng gỗ sưa Quảng Bình: phát triển trong những khu rừng nguyên sinh tại khu vực Quảng Bình và dãy Tây Trường Sơn. Do ít chịu tác động của con người nên chúng thường đã có tuổi đời hàng trăm năm ngoài tự nhiên.
  • Vòng gỗ sưa miền Nam: phân bố ở các tỉnh như Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum,… Gỗ có phẩm chất xấu hơn sưa Bắc và sưa Quảng Bình do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu không phù hợp.
  • Vòng gỗ sưa Lào: đây là tên một loại dây leo thân gỗ có họ hàng với sưa đỏ chính cống. Tâm gỗ của chúng có màu đỏ thắm, vân chỉ đen 4 mặt, rất nặng và cứng nhưng thớ gỗ thô và mùi không thơm.

Trong các loại kể trên, sưa Quảng Bình với vân hiếm, màu sắc đẹp và tuổi đời lâu năm được định giá cao nhất hiện nay. Tiếp theo là sưa Bắc Bộ và cuối cùng là sưa miền Nam và sưa Lào. 

Dưới đây là bảng giá trung bình trên thị trường vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM nói riêng và cả nước nói chung:

Sưa Quảng Bình Sưa Bắc Bộ Sưa Lào, sưa miền Nam
Mức giá 1 – 10 triệu đồng 0.5 – 2 triệu đồng

(Nếu là sưa đỏ cổ thụ thì giá sẽ ngang ngửa thậm chí còn cao hơn cả sưa Quảng Bình)

200 – 500 ngàn đồng
Giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM? Gợi ý điểm bán chất lượng
Giá vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM? Gợi ý điểm bán chất lượng

Mua vòng tay gỗ sưa đỏ ở đâu TP HCM?

Chỉ cần nắm được những kiến thức căn bản về gỗ sưa như đặc điểm nhận dạng hay mức giá chung thì không khó để chúng ta có thể sở hữu những sản phẩm chuẩn chất lượng. Khi đó, các bạn có thể mua vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM tại bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

Trong hơn 20 năm hoạt động của mình, vonggosua.com đã vinh dự phục vụ hàng ngàn khách hàng trong Nam ngoài Bắc (có người còn đặt mua để gửi sang nước ngoài). Nếu quý vị đang mong muốn tìm kiếm một sản phẩm ưng ý, có giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là một số nội dung dành cho độc giả đang quan tâm tới vòng tay gỗ sưa đỏ TP HCM. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi bài viết của vonggosua.com, đừng quên quay lại website để đón đọc nhiều chia sẻ hữu ích khác nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *